• :
  • :

Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017...

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017; thực hiện các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học năm học 2016-2017, sáng ngày 17/4/2017, trường THPT Chu Văn An tổ chức khai mạc Lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017.

 

Tới dự lễ phát động có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH, các đồng chí BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.

Thay mặt BTC, thầy giáo Hà Hữu Thành - Bí thư Đoàn trường và cô Bùi Thị Đào - cán bộ thư viện nhà trường đã ôn lại truyền thống: Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm Đường kách mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc. Qua 3 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, hưởng ứng tích cực của các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và các địa phương, tạo nên sự lan tỏa của hoạt động văn hóa này trong toàn quốc.

Tại trường THPT Chu Văn An tuần lễ phát động Ngày Sách Việt Nam bắt đầu diễn ra từ ngày 17 đến ngày 24/4/2017, trong thời gian này, nhà trường sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, các sách về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, các tư liệu tham khảo, các sách văn hóa, giáo dục, giải trí, thể dục, thể thao… đồng thời khuyến khích các tập thể, cá nhân, các thầy, cô giáo và các em học sinh sẽ mang đến trưng bày, ủng hộ thư viện nhà trường các cuốn sách hay, ý nghĩa mà mình sưu tầm được.

Phát biểu tại lễ phát động, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao hiệu quả của việc tổ chức lễ phát động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 tại nhà trường, đồng thời khẳng định tầm quan trọng, giá trị của sách cũng như việc xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và bày tỏ mong muốn, Ngày hội Sách sẽ tạo nên phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, trở thành một nét đẹp trong đời sống xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã được kết tinh qua nhiều thế hệ.

Lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức tại nhà trường nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách, nâng cao nhận thức của các thầy, cô giáo, các em học sinh trong nhà trường về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, đồng thời tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác những thể loại sách hay, có giá trị thiết thực.

Lượt Xem:307
Ngày đăng: 17-04-2017
Tác giả: Vũ Kim Đức

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com