• :
  • :

Ngoại khóa kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong không cả nước hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3, thực hiện các kế hoạch, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”,..

Trong không cả nước hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3, thực hiện các kế hoạch, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, sáng ngày 6/3/2017 Trường THPT Chu Văn An phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH cùng các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, cô giáo Ngô Thị Hậu - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công nhà trường ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3: cách đây 107 năm về trước, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó ngày 8/3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, các em nữ sinh những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và có được những niềm vui thực sự ý nghĩa và trọn vẹn trong ngày đặc biệt 8/3.

Nội dung quan trọng của buổi gặp mặt là phần tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu và vinh danh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, những đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên nữ nhà trường. Qua đó BTC đã trao nhiều phần thưởng cho các đội chơi, các tập thể và cá nhân trả lời chính xác các câu hỏi do BTC đưa ra cũng như thể hiện thành công những ca khúc vinh danh những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ trong phần thi văn nghệ của chương trình. Buổi ngoại khóa đã khép lại chương trình kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Lượt Xem:287
Ngày đăng: 06-03-2017
Tác giả: Vũ Kim Đức

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com