Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2016 - 2017 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, ngày 15 tháng 01 năm 2017 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2016 - 2017 nhằm báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động dạy và học trước các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các bác Chi hội trưởng, các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm các đơn vị lớp trong toàn trường.

Hội nghị được tổ chức thành 2 phần, bao gồm nội dung họp chung toàn thể các bậc cha mẹ học sinh và họp riêng theo các đơn vị lớp. Tại phiên họp chung toàn trường, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết trước các bậc cha mẹ học sinh những kết quả đạt được trong học kỳ I của nhà trường. Về quy mô, học kỳ I năm học 2016 - 2017 nhà trường có 31 đơn vị lớp, tổng số học sinh là 1263 học sinh, tỉ lệ chuyên cần đạt 98,3%. Về đội ngũ, trong học kỳ I nhà trường có 01 giáo viên môn Tiếng Anh chuyển trường và tiếp nhận 02 giáo viên bộ môn Ngữ văn; cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong học kỳ I nhà trường có 48 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 02 giải nhất, 06 giải nhì, 11 giải ba và 29 giải khuyến khích. Nhà trường có 01 học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử. Có 06 dự án tham gia thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhất được dự thi quốc gia và 02 giải khuyến khích cấp Tỉnh. Có 01 dự án thi “Sáng tạo xanh” đạt giải Nhì cấp quốc gia do Trung ương Đoàn tổ chức. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 1263 học sinh được xếp loại, về học lực, có 6,89% học sinh giỏi toàn diện, 44,18% xếp loại học lực khá, 44,1% trung bình, 4,51% học lực yếu và 0,3% học lực kém. Xếp loại hạnh kiểm: 86,78% xếp loại Tốt, 11,72% loại Khá, 1,5% loại Trung bình và không có hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện Văn Yên. Đội bóng chuyền của nhà trường tham gia giải bóng chuyền Người giáo viên Nhân dân tỉnh Yên Bái đạt giải Nhất. Tham gia Hội thi tuyên truyền luật an toàn giao thông học đường giành giải Nhất. Có 06 học sinh tham gia Hội thao quốc phòng các trường THPT tỉnh Yên Bái giành giải Ba toàn đoàn. Về cơ sở vật chất: bàn giao 172 bộ bàn ghế mới trị giá 3.450.000đ/bộ, lắp đặt 06 phòng học thông minh trị giá 4,2 tỉ đồng, hoàn thành nhà xe giáo viên, nhà vệ sinh học sinh và các hạng mục khác. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực. Triển khai phần mềm SMAS trong quản lý học sinh theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức ở học kỳ II: tỉ lệ học sinh bỏ học còn cao, hiện tượng học sinh vi phạm nội quy, nề nếp còn phổ biến, đặc biệt là vi phạm an toàn giao thông, mang và sử dụng điện thoại... Về phương hướng, nhiệm vụ chính trong học kỳ II tập trung vào việc tổ chức giải bóng đá truyền thống “Mừng Đảng mừng xuân” từ ngày 08/01 đến 19/01/2017; tổ chức các hoạt động dạy và học; tổ chức ôn thi tốt nghiệp lớp 12; phụ đạo học sinh khá giỏi, học sinh yếu kém; tổ chức ôn thi đại học các môn văn hoá cơ bản; thi thử đại học; nghỉ tết Nguyên đán theo kế hoạch.

Tại phiên họp riêng theo đơn vị lớp, các bậc cha mẹ học sinh được nghe các thầy, cô giáo chủ nhiệm báo cáo kết quả học tập, tu dưỡng của các em học sinh trong học kỳ I, đồng thời thông qua các khoản đóng góp và triển khai kế hoạch trong học kỳ II và đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2016 - 2017.

Ngày đăng: 15-01-2017