Gặp mặt giáo viên, nhân viên là bộ đội xuất ngũ nhân dịp ngày Quân đội nhân dân 22/12

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016). Phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, chiều ngày 21/12/2016, Nhà trường, Công đoàn Trường THPT Chu Văn An tổ chức gặp mặt các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên, thân nhân các đồng chí là bộ đội đang công tác trong ngành quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường chức mừng quý thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên, các quân nhân có mặt tại buổi gặp mặt và gửi lời tri ân đến các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân đã một thời “hoa lửa” và thể hiện sự trân trọng sự hy sinh, những công lao đóng góp của họ đối với quê hương đất nước. Họ luôn là những con tim, khối óc đầy nhiệt huyết cách mạng, tiếp tục đem sức lực và trí tuệ của mình góp phần xây dựng quê hương Văn Yên thêm giàu đẹp, bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên đã có dịp cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 72 năm xây dựng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng với nhân dân cả nước trải qua hai cuộc kháng chiến thần thánh: chống Pháp và chống Mỹ xâm lược, đã giành thắng lợi hoàn toàn, mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngày nay, Quân đội nhân dân đang ngày càng phát triển, hiện đại, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là lực lượng nòng cốt để bảo vệ vững chắc chủ quyền và lãnh thổ Việt Nam.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi đầy niềm tự hào và mang lại những tình cảm tốt đẹp, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tới các thế hệ trẻ, đồng thời tôn vinh và giữ mãi hình ảnh cao đẹp về anh “Bộ đội cụ Hồ”.

(BBT - Vũ Đức, Anh Đức)

Ngày đăng: 22-12-2016