Ngoại khóa kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trong không khí tưng bừng cả nước hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, trong các giờ chào cờ ngày 19/12/2016, Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với tổ Sử - Địa - GDCD tổ chức chương trình ngoại khóa kỷ niệm ngày 22/12.

Ngoại khóa kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tới dự có cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong cấp ủy, BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.

Nội dung buổi ngoại khóa được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xung kích nhà trường thể hiện. Thay mặt các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên, cô giáo Nguyễn Thanh Phương - Tổ Sử - Địa - GDCD đã có bài ôn lại truyền thống hào hùng 72 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam qua những chiến thắng oanh liệt, vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Một nội dung quan trọng của buổi ngoại khóa được dành cho việc giới thiệu cuốn nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, cô giáo Nguyễn Thị Giang, giáo viên Tổ Sử - Địa - GDCD đã giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm tới toàn thể các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên và đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Qua đó gửi tới các đoàn viên, thanh niên thông điệp về một tấm gương liệt sĩ luôn sống và chiến đấu, cống hiến hết mình cho non sông, tổ quốc, là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Phần lớn thời gian của buổi ngoại khóa dành cho việc tổ chức các trò chơi tìm hiểu về lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam. Ở phần thi kiến thức, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức lịch sử nước nhà thông qua việc trả lời chính xác và lưu loát các câu hỏi do BTC đưa ra và nhận được nhiều phần thưởng có ý nghĩa.

Buổi ngoại khóa thực sự mang lại không khí sôi nổi, hào hứng và có ý nghĩa lớn lao đối với công tác giáo dục các em học sinh về lịch sử dân tộc cũng như ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Ngày đăng: 20-12-2016
Tác giả: Anh Đức