Trao hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó đợt I học 2015 - 2016

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2015 - 2016. Căn cứ Nghị quyết của Ban vận động “Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó” Trường THPT Chu Văn An về việc thăm hỏi và hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức học tập trong năm học 2015 - 2016.

Trong các giờ chào cờ ngày 28/9/2015, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng, Quỹ "Học sinh nghèo vượt khó" Trường THPT Chu Văn An đã tiến hành trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, tu dưỡng đợt I năm học 2015 - 2016.

.

Thay mặt Hội đồng Thi đua, khen thưởng, thầy giáo Hà Hữu Thành - Bí thư Đoàn trường đã tổng kết, đánh giá và thông qua Quyết định Trao hỗ trợ đợt I cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức học tập trong năm học 2015 - 2016. Tổng số có 64 em học sinh được nhận hỗ trợ với số tiền hỗ trợ là 200.000đ mỗi em.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô giáo Dương Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương ý thức học tập, tu dưỡng của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời căn dặn các em phải biết trân trọng và sử dụng đúng mục đích, có ý nghĩa số tiền nhận được của đợt hỗ trợ lần I trong năm học. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên lớn lao đối với các em học sinh nghèo có ý thức vươn lên trong học tập, tu dưỡng giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và học tập. Đồng thời phát động gây quỹ “Học sinh nghèo vượt khó” năm học 2015 - 2016. Lần lượt các thầy, cô giáo trong cấp ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên và đại diện các chi đoàn học sinh trong toàn trường đã ủng hộ một phần vật chất để góp phần động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã luôn có ý thức tu dưỡng, vươn lên trong học tập để sau này các em sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội.