Gặp gỡ gương mặt học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử

Sinh ngày 16/10/1996 tại quê hương Văn Yên thân yêu, cao 1,57m, nặng 52kg, Nông Thị Mỹ Hằng học sinh đạt giải Ba quốc gia môn Lịch sử năm học 2013-2014 đang trở thành một trong những học sinh ưu tú nhất qua các thế hệ của ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc - Trường THPT Chu Văn An.

Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ là giáo viên, gia đình có hai chị em, Mỹ Hằng sở hữu thành tích học tập đáng nể, đặc biệt là 3 năm học tại trường THPT Chu Văn An em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, năm học 2013-2014 là năm học rất đáng nhớ với em, sau khi xuất sắc giành giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Yên Bái, Hằng đã tập trung tất cả những gì tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, và niềm vui, niềm hạnh phúc đã đến với em khi nhận được tin mình đạt giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lịch sử với tổng số điểm toàn bài thi là 13,5.

Lịch sử chính là niềm đam mê với Hằng, bởi trong góc học tập của em ngoài những tài liệu học tập hiện tại của em còn có những cuốn sách, những tư liệu và cả truyện tranh về lịch sử từ rất lâu rồi - đó là niềm đam mê với em khi ngay từ những ngày học Tiểu học rồi lên Trung học cơ sở Hằng đã rất ham học và tìm hiểu về bộ môn này. Gặp gỡ chúng tôi vào một buổi chiều, Mỹ Hằng không giấu được niềm vui hân hoan hiện lên trong ánh mắt và nụ cười hồn nhiên, khi được hỏi về phương pháp học tập, Hằng chia sẻ: “Phương pháp của em là tự học sách giáo khoa, tìm hiểu thông tin, tư liệu trên mạng internet, tư duy theo sơ đồ cây, học theo những ý chính và luôn luôn cố gắng hết mình dù cho kết quả thế nào”.

Trong giờ phút đầy cảm xúc của buổi Lễ bế giảng năm học, Hằng xúc động “Em muốn cảm ơn tập thể lớp 12A6 đã luôn cổ vũ, động viên em trong suốt thời gian học tập tại Yên Bái, những lá thư của các bạn gửi sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất trong tuổi học trò của em. Đặc biệt em muốn cảm ơn hai người mẹ là cô Nguyễn Thị Phương Lan giáo viên chủ nhiệm và cô giáo Phạm Thị Hồng giáo viên giảng dạy môn Lịch sử, cảm ơn hai người bạn thân nhất của em là bạn Đinh Hương Duyên và bạn Nguyễn Như Quỳnh”. Đó chính là những tâm sự mộc mạc, chân thành và thật sâu sắc của em.

Khi nói về cô học trò giỏi Nông Thị Mỹ Hằng, cô Phương Lan - giáo viên chủ nhiệm K42A6 rất tự hào về em: “Hằng là một học sinh rất chăm ngoan, học giỏi các môn, rất hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, của Đoàn trường phát động và luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn, tích cực tìm hiểu các kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả - đó cũng là một trong những bí quyết tạo nên thành công của em”.

Chia sẻ về sở thích của mình, Mỹ Hằng cười rất tươi: “Sở thích của em là đọc sách báo, tìm hiểu các sự vật, hiện tượng xung quanh, đặc biệt yêu thích việc nghiên cứu về bộ môn Lịch sử và cũng rất yêu thích việc nấu nướng các món ăn. Ước mơ trong tương lai của em là đỗ vào Học viện An ninh nhân dân để trở thành nữ công an”. Đó là một ước mơ hết sức cao đẹp của em, và chúc em sẽ đạt được nguyện vọng của mình trong tương lai.

Xin nhiệt liệt chúc mừng em, thành tích xuất sắc này không chỉ của riêng em, đó là niềm tự hào của gia đình, niềm hân hoan của bạn bè, thầy cô và là niềm vinh dự cho ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc - Trường THPT Chu Văn An.