Hội thi "Tri ân tình thầy cô"

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học, tối ngày 19/11/2012 Trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Hội thi “Tri ân tình thầy cô” kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lụa - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Văn Yên, Đồng chí Nông Thị Minh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, các đồng chí trong BTV huyện đoàn Văn Yên, các nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành đã từng công tác tại nhà trường, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện, các bác trong BTT Hội cha mẹ học sinh, chi hội trưởng chi hội phụ huynh các lớp. Về phía nhà trường có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Sau phần khai mạc của thầy giáo Hiệu trưởng và phát biểu ý kiến chúc mừng của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, hội thi “Tri ân tình thầy cô” chính thức diễn ra với bốn phần thi của các đội thi đến từ các khối lớp 10, 11, 12 cùng sự tham gia của các thầy, cô giáo là GVCN ở các khối lớp.

Phần thi thứ nhất mang tên: “Thầy cô duyên dáng - trò thanh lịch, thông minh” các diễn viên của các đội thi đã mang đến một không khí thực sự sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết thông qua việc biểu diễn thời trang học đường và thời trang của các dân tộc trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong nội dung thi ứng xử học sinh, trong thời gian chuẩn bị rất ngắn các đội đã đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, xúc tích trong việc giải quyết các tình huống thường gặp trong học đường và công tác GVCN lớp.

Phần thi thứ hai “Đồng lòng” có sự tham gia của 6 thành viên trong mỗi đội, các thầy cô giáo và các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và luôn đồng hành trong việc các hoạt động giáo dục thể hiện qua việc trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi do BTC đưa ra. Qua đó thể hiện sự gắn bó thân thiết và thấu hiểu giữa các thầy cô giáo làm công tác GVCN lớp với các em học sinh.

Bước sang phần thi thứ ba mang tên “Chuyện thật” các đội thi đã làm khán giả ngỡ ngàng và hồi hộp khi xây dựng các tiểu phẩm ngắn gọn phản ánh những vấn đề nảy sinh trong thực tế công tác chủ nhiệm liên quan đến thầy cô, học trò, cha mẹ học sinh. Đây cũng là phần thi các diễn viên không chuyên đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình tạo nên ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Phần thi cuối cùng khép lại hội thi là phần thi “Vũ điệu”, các đội đã dàn dựng những tiết mục vũ điệu hiện đại để biểu diễn thể hiện sự năng động, sáng tạo, trẻ trung của các em học sinh. Dưới ánh điện trong đêm, các đội thi đã tạo nên một không khí cực kỳ sôi động thông qua phần biểu diễn của mình.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất trị giá 3.000.000đ cho đội thi khối 11; giải nhì trị giá 2.500.000đ cho đội khi khối 12 và giải ba trị giá 2.000.000đ cho đội thi khối 10. Bên cạnh đó, cá nhân các thầy cô trong Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên cũng trao 4 giải phụ: đội có phần thi trang phục dân tộc ấn tượng nhất trị giá 300.000đ thuộc về khối 12; đội có lời dẫn, lời bình hay nhất trị giá 200.000đ thuộc về khối 10; đội có phần thi ứng xử hay nhất trị giá 200.000đ thuộc về khối 12; diễn viên xuất sắc nhất là Nguyễn Ngọc Phương Mai - khối 10. Phòng khám đa khoa 103 huyện Văn Yên trao 3 giải phụ cho: đội thi đồng lòng nhất trị giá 300.000đ cho khối 10; đội thi có kịch bản hay nhất, thật nhất trị giá 300.000đ cho khối 11; đội thi có màn vũ điệu đẹp nhất giải thưởng 300.000đ thuộc về khối 11.

Cũng trong Hội thi, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã trao giải các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam thông qua các nội dung: thi đua “Tuần học tốt” và “Giải bóng đá truyền thống lần thứ IV trường THPT Chu Văn An”. Kết quả: Đội bóng vô địch khối sáng là Liên quân 12A2- 12A6; giải nhì là đội bóng 12A3; đồng giải ba là các đội bóng 11A2 và 12A1. Đội bóng vô địch khối chiều là 10A2; giải nhì là đội bóng 11B3; đồng giải ba là các đội 10B1 và liên quân 10A1-10A5.