• :
  • :

Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái: Bầu 51 đồng chí vào Ban chấp hành khoá XVII

YBĐT – Trong ngày làm việc hôm nay 22/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã tiến hành bầu cử 51 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XVII (nhiệm kỳ 2010 - 2015) với số phiếu tín nhiệm cao.

 

YBĐT – Trong ngày làm việc hôm nay 22/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã tiến hành bầu cử 51 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XVII (nhiệm kỳ 2010 - 2015) với số phiếu tín nhiệm cao.

Như tin đã đưa, tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội, ngày 22/10 các đại biểu đã nghe các báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII trình đại hội, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ khoá XVI và tập trung thảo luận bàn các giải pháp để thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Tây Bắc và tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII.

Ngay trong ngày làm việc hôm nay đã có rất nhiều ý kiến được các đại biểu thảo luận trong Đại hội, trong đó có 9 ý kiến thảo luận tại hội trường. Các ý kiến thảo luận tập trung  vào các vấn đề xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao vai trò của MTTQ và các đoàn thể; các chính sách thu hút đầu tư, thu hút người tài về công tác tại tỉnh; tập trung xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hàng hoá gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của người dân nông thôn; những khó khăn và vướng mắc trong thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở vùng cao. Những ý kiến thảo luận đã nhận được sự đồng tình nhất trí cao của các đại biểu.

Cũng trong chương trình làm việc của Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội đã chia tổ thảo luận về công tác nhân sự bầu vào chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII, tiến hành công tác bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và đổi mới, các đại biểu đã dân chủ thảo luận; bám sát tinh thần Chỉ thị số 37-CT/TW của Bộ Chính trị để giới thiệu nhân sự cấp uỷ khoá mới, đảm bảo các tiêu chuẩn đủ sức lãnh đạo có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Đại hội đã nhất trí danh sách bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XVII gồm 59 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí ứng cử vào danh sách bầu ban chấp hành. Kết quả, 51 đồng chí đã được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015 với số phiếu tín nhiệm cao.

Cũng trong cuối buổi chiều ngày 22/10, Ban chấp hành Tỉnh uỷ đã họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, bầu các chức danh Bí thư, các Phó bí thư, bầu Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ và Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ.

Mạnh Cường – Đức Toàn

Lượt Xem:1710
Ngày đăng: 01-01-2007
Tác giả: Ban quản trị

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com