Kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập trường

BBT đăng tải Kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Chu Văn An (1970 - 2010) tới tất cả bạn đọc của Website nhà trường.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Trường THPT Chu Văn An (1970 - 2010)

Căn cứ công văn số 713/SGDĐT-VP ngày 20/9/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, trường THPT Chu Văn An xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm trên những nội dung sau:

1. Mục đích, yêu cầu

- Ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được, từ đó rút ra những bài học để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh. Động viên, khích lệ các thế hệ thầy và trò phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác nhằm đạt các tiêu chí đề nghị công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010 - 2015

- Tổ chức ngày lễ kỷ niệm trang trọng, ý nghĩa, vui vẻ, an toàn và tiết kiệm.

2. Thời gian, địa điểm

-  Thời gian:  Ngày 13 - 14/11/2010

- Địa điểm: Trường THPT Chu Văn An - Văn Yên - Yên Bái

3. Nội dung

- Ngày 13/11/2010: Tổ chức các hoạt động thể thao và đêm giao lưu văn nghệ giữa các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh với giáo viên, học sinh nhà trường.

- Ngày 14/11/2010: Tổ chức cho các lớp cắm trại; mít tinh kỷ niệm, ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển của nhà trường; gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã từng học tập và công tác tại trường.

4. Thành phần: Đại biểu tỉnh; Đại biểu huyện:;Đại biểu Sở GD&ĐT, các phòng thuộc Sở;

Đại biểu các trường bạn trong tỉnh:; Đại biểu Hội cha mẹ học sinh; Cán bộ, giáo viên cũ của trường; Cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường; Các thế hệ học sinh cũ của trường; Phóng viên báo, đài

5. Tổ chức thực hiện

Thành lập các tiểu ban (có quyết định riêng), gồm:

- Tiểu ban liên lạc: Liên hệ với Ban liên lạc các khóa học sinh cũ, các thế hệ nhà giáo, nhân viên đã từng công tác tại trường, tập hợp danh sách các khóa học sinh, các thế hệ nhà giáo, nhân viên về dự lễ kỷ niệm, hoàn thành trước ngày 05/11/2010

- Tiểu ban nội dung, tuyên truyền: Xây dựng chương trình Lễ kỷ niệm, chuẩn bị toàn bộ nội dung buổi Lễ, chuẩn bị bài phát biểu cho Lãnh đạo cấp trên.

Tuyên truyền về Lễ kỷ niệm trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Website nhà trường; thiết kế các pano ảnh về truyền thống 40 năm; Phối hợp với đài Truyền thanh, Truyền hình huyện xây dựng phóng sự tuyên truyền về truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển. Hoàn thành các công việc chuẩn bị trước ngày 10/11/2010. Chuẩn bị các điều kiện để Đại biểu, các thế hệ Nhà giáo, học sinh viết lưu bút trong kỷ yếu điện tử trên Website nhà trường.

- Tiểu ban cơ sở vật chất: Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí, chuẩn bị quà lưu niệm, sắp xếp phương án đón tiếp đại biểu, các thế hệ học sinh, đặt cơm mời đại biểu, các thế hệ giáo viên, học sinh. Hoàn thành công tác chuẩn bị trước ngày 12/11/2010.

- Tiểu ban văn nghệ, thể thao: Lập kế hoạch và triển khai cho học sinh tập màn đồng diễn chào mừng Lễ kỷ niệm, phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện, các thế hệ giáo viên, học sinh cũ xây dựng chương trình đêm giao lưu văn nghệ vào ngày 13/11/2010, xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng. Tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng 40 năm thành lập trường; tổ chức thi cắm trại cho học sinh các lớp.

- Tiểu ban lễ tân, trang trí khánh tiết: Ban hành giấy mời Đại biểu, các thế hệ giáo viên, học sinh; Đón tiếp Đại biểu, các thế hệ nhà giáo, học sinh cũ về dự Lễ kỷ niệm. Bố trí tiếp nhận hoa và quà của Đại biểu, các thế hệ giáo viên, học sinh; Trang trí khánh tiết tại các khu vực tổ chức Lễ kỷ niệm.

Các tiểu ban phải xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên, phối hợp chặt chẽ với các tiểu ban để hoàn thanh tốt công việc được phân công, thường xuyên báo cáo Hiệu trưởng về tình hình và tiến độ thực hiện.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường, Trường THPT Chu Văn An thông báo đề nghị tổ trưởng các tổ và các tiểu ban triển khai thực hiện./.