• :
  • :

Hội lớp 10A-K5 niên khóa 1974 - 1977

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2009, thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban liên lạc lớp 10A K5 và được sự nhất trí của Ban Giám hiệu trường THPT Chu văn An, cựu học sinh K5 đã tổ chức hội lớp tại phòng họp nhà trường.

Kể từ khi thành lập, Ban liên lạc Hội đã xây dựng chương trình hoạt động, phân chia thành các cụm, mỗi cụm có 1 cụm trưởng chịu trách nhiệm điều hành, thường xuyên giữ mối liên hệ với ban liên lạc và tổ chức được 4 lần gặp mặt ở các địa điểm khác nhau: Lần đầu tiên năm 2001 tại trường THPT Chu Văn An, năm 2004 tổ chức tại lao Cai, năm 2006 tại An Thịnh và lần thứ tư (ngày 01 tháng 3 năm 2009) tại trường. 

Những cựu học sinh nay đã lên ông, lên bà gặp nhau ôn lại chuyện xưa, mừng mừng, tủi tủi, có nụ cười và những giọt nước mắt tạo ra một bầu không khí thật cảm động. Buổi gặp mặt lần này có các thầy cô giáo cũ nay đã nghỉ hưu, có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu đương chức và gần 30 cựu học sinh lớp A K5 (1974 - 1977), một số hội viên vì những lý do đặc biệt không thể về dự trong đó có cả những hội viên đã đi vào cõi vĩnh hằng không bao giờ còn được gặp. Trong bầu không khí thân mật, ấm áp và cảm động, các hội viên cùng nhau nhìn nhận những hoạt động của hội trong thời gian qua và bàn bạc thống nhất chương trình hoạt động trong thời gian tới, cùng nhau tâm sự những kỷ niệm tuổi học trò.

Thầy giáo Lê Ngân - Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Điệp - Giáo viên daỵ Sinh và về sau là hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Vũ Quang Chung - Giáo viên chủ nhiệm lớp, cô Nguyễn Thị Thủy - giáo viên dạy vật lý đã có những lời tâm sự thật cảm động thấm đẫm tình thầy trò của một thời gian khó.

Thầy trò cùng nhau hát vang những bài ca đi cùng năm tháng của một thời để nhớ, trong nước mắt, trong nụ cười, thầy trò tóc đều điểm bạc mà vẫn như hơn 30 năm về trước. Bao biến động, đổi thay, bao bận rộn, lo toan không làm mất đi những vô tư của tuổi học trò.

Để ghi nhận ngày trở lại trường xưa, tập thể cựu học sinh lớp A K5 đã tặng nhà trường một bức tranh sơn mài về Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn và niềm tin các thế hệ hậu sinh tiếp nối truyền thống của nhà trường trong gần 40 năm qua xứng đáng với công lao của những người đi trước.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Bùi văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn những tình cảm của các thế hệ cựu học sinh với nhà trường, báo cáo những kết quả mà nhà trường đạt được trong những năm qua và hứa với các nhà giáo lão thành, các anh chị cựu học sinh sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để đưa nhà trường ngày càng phát triển. Mong muốn các thế hệ học sinh tiếp tục quan tâm tới nhà trường để cùng nhau giữ gìn và viết tiếp truyền thống tiến tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Lượt Xem:4924
Ngày đăng: 01-01-2007
Tác giả: Ban quản trị

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com