Thư ngỏ của Hiệu trưởng nhà trường nhân dịp bước vào năm học mới

Các thầy cô giáo, cán bộ, công chức và các em học sinh thân mến! Nhân dịp bước vào năm học 2008-2009, thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tôi thân mến gửi đến các thầy cô giáo, cán bộ, công chức toàn trường, các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô cùng các em gặt hái nhiều thành công trong học tập và công tác, chúc trường THPT Chu Văn An không ngừng đổi mới và phát triển. Năm học 2007-2008 đã khép lại với những sự kiện đáng tự hào của tập thể thầy và trò nhà trường. Một năm học với những bước tiến dài trong quá trình phát triển, chúng ta đã thu được những kết quả xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Sau nhiều năm, nhà trường được bình bầu dẫn đầu khối nhận cờ Thi đua của UBND tỉnh Yên Bái, được khen thưởng 7/12 lĩnh vực công tác, được đánh giá là một trong những đơn vị tổ chức tốt các phong trào thi đua và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; nhà trường được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Công đoàn được tặng cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Tỉnh; nhiều cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Yên Bái, Công đoàn Giáo dục Việt nam, Liên đoàn lao động Tỉnh... Có thể nói, sau một năm bằng sự nỗ lực vươn lên không ngừng, sự tận tâm, tận tụy và tinh thần đoàn kết của tập thể giáo viên – CBNV và sự cố gắng với ý thức và thái độ học tập nghiêm túc của các em học sinh trong nhà trường, chúng ta đã đạt được những mục tiêu đề ra và khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục của tỉnh nhà. Bước vào năm học 2008-2009, năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06/CT/TW của Bộ Chính trị về triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong Giáo dục; thực hiện cuộc vận động của Công đoàn Giáo dục Việt nam “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT về phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các nhà trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013, toàn trường quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu quan trọng sau đây: + Nâng cao nhận thức chính trị, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. + Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không”. Chú trọng hàng đầu vào chất lượng giáo dục, tất cả vì chất lượng giáo dục của nhà trường. Nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ, nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, học sinh đỗ tốt nghiệp và đặc biệt là tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH-CĐ sau khi ra trường. + Hưởng ứng “Năm học đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính”. Phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm học 2007-2008, tiếp tục thực hiện các đề án thử nghiệm về CNTT, áp dụng đại trà để từng bước xây dựng môi trường giáo dục hiện đại trong nhà trường. + Huy động mọi nguồn lực để nâng cấp, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất. Từng bước hiện đại hóa nhà trường, tiến tới xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia vào năm 2013 theo kế hoạch. Với những nhiệm vụ vẻ vang nhưng hết sức nặng nề, trách nhiệm đang đặt trên vai của tất cả chúng ta, đứng trước nhiều khó khăn, thử thách, nhưng tập thể nhà trường đã thống nhất quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, quyết thực hiện thành công các mục tiêu xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Trước thềm năm học mới, một lần nữa xin kính chúc toàn thể các đồng chí và các em học sinh mạnh khỏe, cùng với nhà trường phát huy truyền thống và nội lực của mình, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2008-2009.