• :
  • :

Đánh thức khát vọng (10/12/2018)

Sáng ngày 10/12/2018, tại trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái diễn ra Chương trình “Đánh thức khát vọng” với sự đồng hành của diễn giả “Nick Vujicic Việt Nam” Nguyễn Sơn Lâm và nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương - “Người đi tìm ánh sáng trong bóng tối”...

Sáng ngày 10/12/2018, tại trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái diễn ra Chương trình “Đánh thức khát vọng” với sự đồng hành của diễn giả “Nick Vujicic Việt Nam” Nguyễn Sơn Lâm và nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương - “Người đi tìm ánh sáng trong bóng tối”.

                                                                           Giám đốc Mobiphone tặng nhà trường sách

Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo MobiFone của huyện Văn Yên và tỉnh Yên Bái. Về phía nhà trường có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và hơn 1200 học sinh toàn trường. Nội dung chương trình hướng đến khơi dậy tiềm năng cũng như mang đến những gương sáng điển hình, chia sẻ bí quyết cùng hướng đến thành công cho các bạn học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

                                                                               Các em học sinh giao lưu với anh Nguyễn Sơn Lâm

                                            Nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương giao lưu với học sinh

Các em học sinh trong nhà trường được chứng kiến và lắng nghe những chia sẻ của diễn giả Nguyễn Sơn Lâm - người bị di chứng chất độc da cam, bản thân cao chưa đến 90 cm, hai chân bị teo nhỏ, rất yếu ớt, phải đi lại trên đôi nạng gỗ, anh phải chịu những cái nhìn kỳ thị từ mọi người. Nhưng những định kiến, khó khăn càng là động lực để anh thành công. Sơn Lâm tốt nghiệp hai trường đại học, là doanh nhân thành đạt, anh chính là người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Fansipan cao hơn 3143 m bằng nạng gỗ. Mang đến chương Đánh thức khát vọng thông điệp “Hãy luôn sống yêu đời”, Sơn Lâm mong muốn truyền động lực để các bạn trẻ biết vươn lên, vượt qua càng nhiều khó khăn, thành công càng lớn.

 

Đồng thời, các em học sinh được trò chuyện cùng nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương - “Người đi tìm ánh sáng trong bóng tối”. Anh không nhìn thấy ánh sáng từ năm 2 tuổi và 12 tuổi mới được đến trường. Tuy nhiên, đam mê âm nhạc trong con người anh chưa bao giờ tắt. Hà Chương bắt đầu học guitar từ khi lên 7 tuổi, anh thi đỗ và tốt nghiệp thủ khoa Học viện Âm nhạc quốc gia. Anh là ca sĩ, nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên của Việt Nam phát hành album nhạc. Anh có thể chơi hàng chục loại nhạc cụ khác nhau và đã đi lưu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong chương trình, các em học sinh đã được lắng nghe những bài diễn thuyết thông minh, dí dỏm, sâu sắc của diễn giả Nguyễn Sơn Lâm; thưởng thức những bài hát lay động lòng người của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Từ đó, MobiFone mong muốn gửi gắm đến các bạn trẻ niềm tin, khát vọng, ý thức vươn lên vượt qua mọi khó khăn thử thách để khẳng định bản thân và trở thành những con người có ích cho xã hội.

Lượt Xem:445
Ngày đăng: 10-12-2018
Tác giả: Vũ Kim Đức

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com