Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học 2018 - 2019

Thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh ban hành theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo & Kế hoạch công tác của nhà trường năm học 2018 - 2019, sáng ngày 09 tháng 9 năm 2018, trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học...

Thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh ban hành theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo & Kế hoạch công tác của nhà trường năm học 2018 - 2019, sáng ngày 09 tháng 9 năm 2018, trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học nhằm thông báo tới các bậc cha mẹ học sinh tình hình nhà trường đầu năm học và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, phương hướng năm học 2018 - 2019.

Tới dự hội nghị có bác Phan Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh, các bác trong Ban thường trực Hội, các bậc cha mẹ học sinh toàn trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo chủ nhiệm các đơn vị lớp trong toàn trường.

Tại phiên họp chung, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình và công khai kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019 và các khoản thu chi trong năm học. Về quy mô, năm học 2018 - 2019 nhà trường có tổng số 30 lớp học, tổng số học sinh hơn 1277 em. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 80 đồng chí, trong đó có 04 cán bộ quản lí.

Về chất lượng chuyên môn năm học 2017 - 2018 nhà trường đạt và vượt tiêu chí trường chuẩn quốc gia về chất lượng, chất lượng mũi nhọn đạt nhiều thành tích xuất sắc: nhà trường có 41 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 giải nhì, 14 giải ba và 24 giải khuyến khích. Nhà trường có 01 học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học đạt giải Khuyến khích. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, về học lực, học sinh giỏi toàn diện, chiếm 11,67%; tỉ lệ học sinh Khá và Giỏi trong năm học chiếm tới 69,7%; tỉ lệ học sinh từ Trung bình trở lên chiếm 99,84%; chỉ có 02 học sinh xếp loại Yếu, không có học sinh xếp loại học lực Kém. Xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá, chiếm trên 99%, không có hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Việc thực hiện quy chế chuyên môn đảm bảo dạy đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, công tác dạy và học chính khóa, phụ đạo, bồi dưỡng mũi nhọn, ôn thi đại học... được thực hiện theo đúng kế hoạch; chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT tỉnh Yên Bái. Bên cạnh hoạt động dạy và học, Nhà trường phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CMHS tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao đạt thành tích cao, tổ chức thành công các hoạt chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và các buổi gặp mặt đầu năm, gặp mặt cuối năm. Các hoạt động đoàn thể, phong trào triển khai thực hiện đúng kế hoạch, Công đoàn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, đảm bảo quyền, lợi ích của giáo viên, cán bộ nhân viên.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, nhà trường tập trung chỉ đạo tổ chức duy trì học chính khóa, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi khối 11 và 12; Quan tâm tới chất lượng mũi nhọn, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém để bù lấp những kiến thức các em đã hổng từ lớp dưới. Mục tiêu năm học là duy trì, giữ vững chất lượng của trường chuẩn Quốc gia một cách bền vững, thực chất. Duy trì đứng ở tốp đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái về chất lượng. Cũng trong phiên họp chung toàn trường, cô giáo Dương Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động gây quỹ Học sinh nghèo vượt khó năm học 2018 - 2019.

Ngay sau phiên họp chung, các bậc cha mẹ học sinh đã dự phiên họp riêng theo các đơn vị lớp và được các thầy, cô giáo chủ nhiệm thông báo tình hình lớp đầu năm học; công khai các khoản thu; thống nhất kế hoạch học phụ đạo học kỳ I; kiện toàn Ban đại diện Cha mẹ học sinh; đồng thời quyên góp ủng hộ Quỹ Học sinh nghèo vượt khó và thống nhất những biện pháp phối hợp để giáo dục, quản lý học sinh thực hiện tốt các hoạt động học tập và tu dưỡng trong năm học.

Ngày đăng: 09-09-2018