Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2017 -2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 -2018 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, ngày 07 tháng 01 năm 2017 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2017 - 2018 nhằm báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động dạy và học trước các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các bác Chi hội trưởng, các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm các đơn vị lớp trong toàn trường.

Trong học kỳ I năm học 2017 - 2018, nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh là 1280 học sinh, cuối học kỳ I là 1258 học sinh, tỉ lệ chuyên cần đạt 98,3%. Về đội ngũ, trong học kỳ I nhà trường tổng số 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 03 cán bộ quản lí và 71 giáo viên trực tiếp giảng dạy; cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong học kỳ I nhà trường có 41 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 giải nhì ở các môn Toán, Sinh học và Ngữ văn, 14 giải ba và 24 giải khuyến khích. Nhà trường có 01 học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Có 06 dự án tham gia thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 1258 học sinh được xếp loại, về học lực, có 9,86% học sinh giỏi toàn diện, 49,2% xếp loại học lực khá, 37,5% trung bình, 3,4% học lực yếu, không có học sinh xếp loại lực kém. Xếp loại hạnh kiểm: 87,12% xếp loại Tốt, 10,65% loại Khá, 1,99% loại Trung bình, 0,2% xếp loại hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện, tỉnh. Đoàn vận động viên nhà trường tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Văn Yên đạt giải Nhì toàn đoàn với 11 HCV, 3 HCB và 16 HCĐ. Tham gia Đại hội thể dục thể thao ngành giáo dục tỉnh Yên Bái lần thứ VIII đạt giải Nhất toàn đoàn với 7 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ. Tổ chức thành công Hội thi “Cô, Mẹ và Em” chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về cơ sở vật chất: hoàn thành lắp đặt, sử dụng 06 phòng học thông minh trị giá 4,2 tỉ đồng, hoàn thành nhà xe giáo viên, lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống chiếu sáng, âm thanh, thảm cỏ nhân tạo và các hạng mục khác. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực. Triển khai hiệu quả phần mềm SMAS trong quản lý học sinh theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức ở học kỳ II: tỉ lệ học sinh bỏ học còn cao, hiện tượng học sinh vi phạm nội quy, nề nếp còn phổ biến, đặc biệt là vi phạm an toàn giao thông, sự xâm nhập của tệ nạn xã hội vào học đường, hiện tượng học sinh mang và sử dụng điện thoại, việc quản lí học sinh ở trọ tại thị trấn gặp nhiều khó khăn... Về phương hướng, nhiệm vụ chính trong học kỳ II tập trung vào việc tổ chức giải bóng đá truyền thống “Mừng Đảng mừng xuân” từ ngày 28/01 đến 11/02/2018; tổ chức các hoạt động dạy và học; tổ chức ôn thi tốt nghiệp lớp 12; phụ đạo học sinh khá giỏi, học sinh yếu kém; tổ chức ôn thi đại học các môn văn hoá cơ bản; thi thử đại học; nghỉ tết Nguyên đán theo kế hoạch.

Cũng trong phiên học tại các đơn vị lớp, các bậc cha mẹ học sinh được nghe các thầy, cô giáo chủ nhiệm báo cáo kết quả học tập, tu dưỡng của các em học sinh trong học kỳ I, đồng thời thông qua các khoản đóng góp và triển khai kế hoạch trong học kỳ II và đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2017 - 2018.

Ngày đăng: 14-01-2018