Tổng kết Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn năm học & Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018, chiều ngày 09/12/2017 Trường THPT Chu Văn An tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018.

Tới dự có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi, cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo hội thi, các thầy giáo, cô giáo trong BTC, Ban giám khảo, cùng toàn thể 15 đồng chí giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi trong năm học.

Sau 2 tuần diễn ra, Hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã thành công tốt đẹp. Chiều ngày 09/12/2017 Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết hội thi, đánh giá, rút kinh nghiệm toàn bộ các khâu trong quy trình tổ chức Hội thi, các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và giáo viên tham gia Hội thi đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu để Hội thi những năm sau đạt kết quả cao hơn.

Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 15 đồng chí giáo viên tham gia thi ở hầu hết các bộ môn, chiếm trên 20% tổng số giáo viên của nhà trường. Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017 - 2018 được diễn ra trong 3 tuần: 14, 15, 16 (từ ngày 20/11/2017 - 09/12/2017). Các thí sinh tham gia bài kiểm tra năng lực có 15/15 thí sinh đạt điểm từ 7,0 trở lên, 15/15 thí sinh đạt điểm sáng kiến kinh nghiệm từ 6,0 trở lên, đủ yêu cầu theo quy định để tiếp tục vào vòng thi giảng. Các thi sinh vào vòng thi giảng đã hoàn thành tổng số 30 tiết dạy theo yêu cầu, trong đó mỗi thí sinh được dạy 1 tiết tự chọn, 1 tiết bốc thăm bài dạy, và hoàn thành đề tài sáng kiến kinh nghiệm theo quy chế chuyên môn.

Theo đánh giá tổng kết của BTC, hội thi giáo viên giỏi nhà trường năm học 2017 - 2018 đạt được nhiều thành công,           diễn ra theo đúng kế hoạch của nhà trường; Ban tổ chức, Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khách quan, vô tư, đánh giá chính xác các giờ thi giảng của giáo viên; Giáo viên tham gia Hội thi có sự đầu tư nghiêm túc, công phu từ việc soạn bài, chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho bài dạy; Tích cực ứng dụng CNTT, các phương tiện hiện đại vào đổi mới phương pháp; Các đồng chí giáo viên sử dụng phòng học thông minh, khai thác hiệu quả bảng thông minh; Hầu hết các giờ thi giảng đều có giáo viên các tổ chuyên môn tham gia dự giờ học tập kinh nghiệm; Các giờ dạy giáo viên đã khai thác, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh tham gia tương tác trong quá trình dạy học; Nhiều giáo viên phong thái tự tin, làm chủ kiến thức, làm chủ phương pháp.

Bên cạnh đó, BTC cũng thẳng thắn chỉ ra những những tồn tại, hạn chế trong quá trình diễn ra hội thi: Nhiều tổ chuyên môn, nhiều môn không có giáo viên tham gia hoặc tham gia còn ít; Ban tổ chức, ban giám khảo chưa tham gia dự hết các giờ theo phân công do công việc chung của nhà trường; Việc đánh giá giờ dạy mặc dù khách quan nhưng chưa có sự đổi mới, phụ thuộc nhiều vào các đồng chí trong BGK thuộc tổ chuyên môn; Nhiều giáo viên còn lúng túng, việc đổi mới phương pháp chưa thực sự hiệu quả, việc sử dụng các thiết bị thông minh còn hạn chế, chưa khai thác hết các thiết bị, các tính năng của thiết bị, nhiều tiết dạy chưa gắn với thực tiễn, ít liên hệ thực tế; Bài thi năng lực phần kiến thức còn giáo viên chưa đạt yêu cầu đề ra; SKKN của giáo viên chưa có sự đầu tư thích đáng, chưa có tính ứng dụng thực tiễn mang lại hiệu quả cao.

Về kết quả đạt được: có 26/30 giờ dạy đạt loại giỏi, chiếm 86,7%, số giờ dạy xếp loại khá là 4/30, chiếm 13,3%. Không có giờ dạy xếp loại trung bình. Đối chiếu với tiêu chuẩn theo quy định có 15 đồng chí giáo viên tham gia thi đạt tiêu chuẩn giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017 - 2018, đạt tỉ lệ 100%.

Sau phần đánh giá tổng kết, BTC đã trao Giấy chứng nhận giáo viên Giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018 cho các thầy, cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, đồng thời trao các giải giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các thầy, cô giáo có tổng điểm các phần thi sau khi nhân hệ số. Kết quả: Giải Nhất (500.000đ) được trao cho Vũ Thị Bích Đào - GV môn Sinh học; giải Nhì (400.000đ) được trao cho thầy giáo Nguyễn Thế Quang- GV môn Thể dục; giải Ba (300.000đ) được trao cho cô giáo Vũ Kim Thoa - GV môn Vật lý và giải Khuyến khích (200.00đ) được trao cho cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyết - GV môn Anh văn.

Trong phần tổng kết, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức đánh giá, Hội thi GVG cấp cơ sở năm học 2017 - 2018 Trường THPT Chu Văn An đã diễn ra đúng kế hoạch, đúng điều lệ và thành công tốt đẹp. Đồng thời ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương tinh thần làm việc của ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký và các đồng chí giáo viên tham gia Hội thi để mang lại thành công cho hội thi, từ đó ra một phong trào sâu rộng trong công tác thi đua dạy và học của nhà trường.

Ngày đăng: 10-12-2017