• :
  • :

Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2017 của UBND huyện Văn Yên về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2017...

Thực hiện kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2017 của UBND huyện Văn Yên về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2017 và kế hoạch số 286/KH-THPTCVA ngày 30 tháng 9 năm 2017 của Trường THPT Chu Văn An. Sáng ngày 02/10/2017, trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về việc học tập suốt đời và xây dựng môi trường học tập từ cơ sở, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH, cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, cán bộ, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017 cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam là một dân tộc hiếu học, truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “Giáo dục & đào tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

Trong xã hội học tập, các hình thức học tập rất phong phú, đa dạng và linh hoạt (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp…). Trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả. Đọc sách giúp cho mọi người nâng cao hiểu biết, tiếp thu tri thức, tăng cường khả năng giao tiếp và hình thành những ước mơ, có những ý tưởng sáng tạo. Thanh niên đọc sách sẽ thu nhận được những kiến thức về cuộc sống, về khởi nghiệp...

Cũng tại buổi lễ phát động, Đoàn thanh niên nhà trường đã triển khai những hình thức, biện pháp để thúc đẩy phong trào học tập suốt đời đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

 

Lượt Xem:238
Ngày đăng: 02-10-2017
Tác giả: Vũ Kim Đức

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com