• :
  • :

Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước...

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2017 - 2018.

Tới dự Lễ khai giảng, có đồng chí Trần Hiệp Sỹ - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên, cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan đơn vị, các nhà trường trên địa bàn huyện Văn Yên; các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh; các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Đúng 7h30’ Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 long trọng diễn ra. Mở đầu buổi lễ là chương trình đón học sinh đầu cấp K48 của nhà trường. Năm học 2017 - 2018 Thầy và trò trường THPT Chu Văn An được đón 455 em học sinh từ các trường THCS trong toàn huyện Văn Yên. Ngay sau chương trình đón học sinh đầu cấp, thay mặt lãnh đạo huyện Văn Yên, đồng chí Trần Hiệp Sỹ - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhân ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018. 

Sau khi nghe thư của Chủ tịch Nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới, thay mặt cấp ủy, BGH Nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2016 - 2017 với nhiều thành tích đáng tự hào và đánh trống khai trường năm học 2017 - 2018. Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, những tràng pháo tay giòn giã cùng những chùm bóng bay rực rỡ bay lên bầu trời tượng trưng cho những ước mơ của thầy và trò trường THPT Chu Văn An được chắp cánh và sẽ bay cao, bay xa trong một năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Trong ngày lễ quan trọng nhất của năm học, cô giáo Vũ Thị Thoa thay mặt cho cán bộ giáo viên nhà trường phát biểu cảm tưởng, bày tỏ quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trước thềm năm học mới. Thay mặt cho hơn 1200 học sinh trong toàn trường, em Hà Việt Nga học sinh lớp 10A1 phát biểu bày tỏ lòng biết ơn trân trọng và sâu sắc trước công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo và lời hứa quyết tâm học tập, tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với truyền thống của nhà trường mà các thế hệ cha anh đã tạo dựng trong suốt nửa thế kỷ qua.

Trong Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường. Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao 05 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Công ty Bảo Việt Yên Bái trao 04 suất quà và Công ty Viettel trao 05 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý thức học tập, tu dưỡng tốt... Đây là sự động viên khích lệ hết sức có ý nghĩa giúp các em không ngừng phấn đấu rèn luyện và học tập “Vì ngày mai lập nghiệp”. Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND trao các danh hiệu thi đua trong năm học cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua của nhà trường trong năm học 2016 - 2017.

Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 được khép lại với chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng năm học mới của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường.

Lượt Xem:398
Ngày đăng: 05-09-2017
Tác giả: Vũ Kim Đức

Gửi Bài viết này cho bạn bè

Bình luận trên Facebook

Trường trung học phổ thông Chu Văn An
Địa chỉ: Mậu A Văn Yên Yên Bái
Số điện thoại: 0216 3834 150
Tổng biên tập chịu trách nhiệm nội dung Bùi Văn Xuân
Thiết kế bởi: Mr. Phương Văn Vũ
Điện thoại: 0981 407 789
Email: Phuongvvvnhl@gmail.com