Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2016-2017 và Công văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Yên Bái về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học, chiều ngày 24/5/2017 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017.

Đến dự có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Tại Hội nghị, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2016-2017. Về quy mô, năm học 2016 - 2017 nhà trường có 31 đơn vị lớp, tổng số học sinh tính đến thời điểm hiện tại là 1245 em. Về đội ngũ, trong năm học nhà trường có 01 giáo viên môn Tiếng Anh chuyển trường và tiếp nhận 02 giáo viên bộ môn Ngữ văn; cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 1245 học sinh được xếp loại, về học lực, có 138 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 11,8%; 609 học sinh xếp loại Khá, chiếm 52,1%; 446 học sinh xếp loại Trung bình, chiếm 35,8%; 13 học sinh xếp loại Yếu, chiếm 1,04%. Tỉ lệ học sinh Khá và Giỏi chiếm trên 60%. Xếp loại hạnh kiểm: có 1103 học sinh xếp loại Tốt, chiếm 88,59%; 125 học sinh xếp loại Khá, chiếm 10,04% và 07 học sinh xếp  loại Trung bình, chiếm 1,37%, không có hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Về chất lượng mũi nhọn, năm học 2016-2017, thầy và trò trường THPT Chu Văn An đạt nhiều thành tích xuất sắc: Nhà trường có 48 giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, trong đó có 02 giải nhất, 06 giải nhì, 11 giải ba và 29 giải khuyến khích; có 01 giải Khuyến khích quốc gia môn Lịch sử; có 01 giải Nhì quốc gia thi “Sáng tạo xanh” do Trung ương Đoàn tổ chức; có 01 giải Khuyến khích quốc gia thi sáng tạo KHKT; có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba quốc gia thi Vật lí qua mạng; có 01 giải nhì quốc gia thi giải toán qua mạng; có 15 thầy, cô giáo có HS đạt giải thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa; 18 thầy, cô giáo có HS đạt giải tỉnh thi sáng tạo KHKT, thi Toán, Tiếng Anh, Vật lý cấp tỉnh, Hội thao giáo dục quốc phòng, thi dạy học theo chủ đề tích hợp; 43 em học sinh đạt giải cấp tỉnh thi Toán, Vật lý, tiếng Anh qua mạng; 07 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia Hội thao QPAN cấp THPT; 03 giải Khuyến khích thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh; 01 giải Khuyến khích Hội thi tin học trẻ; 06 thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 09 thầy, cô giáo đạt danh hiệu GVDG cấp cơ sở và 03 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVCN giỏi; có 156 em học sinh đạt danh hiệu HSG toàn diện và HSG 1 học kỳ; 686 em học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 03 tập thể tiên tiến xuất sắc và 09 học sinh đạt thủ khoa trong thi học kỳ II, trong đó em Nguyễn Khánh Ly lớp 11A1 là học sinh đạt điểm cao nhất toàn trường: 84,6 điểm với 9 môn thi.

Việc thực hiện quy chế chuyên môn đảm bảo dạy đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, công tác dạy và học chính khóa, phụ đạo, bồi dưỡng mũi nhọn, ôn thi đại học... được thực hiện theo đúng kế hoạch; chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT tỉnh Yên Bái. Bên cạnh hoạt động dạy và học, Nhà trường phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CMHS tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao đạt thành tích cao, tổ chức thành công các hoạt chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và các buổi gặp mặt đầu năm, gặp mặt cuối năm. Các hoạt động đoàn thể, phong trào triển khai thực hiện đúng kế hoạch, Công đoàn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, đảm bảo quyền, lợi ích của giáo viên, cán bộ nhân viên; Đoàn thanh niên, Ban Quản sinh thực hiện tốt việc phối hợp các hoạt động trực quản, duy trì nội quy, nề nếp học đường. Về cơ sở vật chất: bàn giao 172 bộ bàn ghế mới, lắp đặt 06 phòng học thông minh trị giá 4,2 tỉ đồng, hoàn thành các hạng mục theo kế hoạch.

Trong báo cáo tổng kết, thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, như tỉ lệ chuyên cần duy trì chưa cao, tỷ lệ học sinh giảm so với đầu năm còn cao; một bộ phận học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng kém, vẫn còn nhiều học sinh chưa thực hiện tốt luật an toàn giao thông; việc quản lý học sinh ở trọ gặp rất nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, thiếu thốn.

Từ những tồn tại nêu trên, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu đề cập đến những giải pháp khắc phục những tồn tại, yếu kém nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chuẩn bị diễn ra.

Ngày đăng: 06-06-2017