Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2016 - 2017 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, ngày 07 tháng 5 năm 2017 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2016 - 2017 nhằm báo cáo kết quả học tập và tu dưỡng của các em học sinh, đồng thời thống nhất những vấn đề trọng tâm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các bác Chi hội trưởng, các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm của 31 đơn vị lớp trong toàn trường.

Tại phiên họp chung toàn trường, thay mặt cấp ủy, BGH, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết trước các bậc cha mẹ học sinh những kết quả đạt được trong năm học. Về quy mô, năm học 2016 - 2017 nhà trường có 31 đơn vị lớp, tổng số học sinh tính đến thời điểm hiện tại là 1245 em. Về đội ngũ, trong năm học nhà trường có 01 giáo viên môn Tiếng Anh chuyển trường và tiếp nhận 02 giáo viên bộ môn Ngữ văn; cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong năm nhà trường có 48 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 02 giải nhất, 06 giải nhì, 11 giải ba và 29 giải khuyến khích. Nhà trường có 01 học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử đạt giải Khuyến khích. Có 06 dự án tham gia thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhất được dự thi quốc gia và 02 giải khuyến khích cấp Tỉnh. Có 01 dự án thi “Sáng tạo xanh” đạt giải Nhì cấp quốc gia do Trung ương Đoàn tổ chức. Trong năm học nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia thi giải Toán, Tiếng Anh, Vật lí qua mạng. Nhà trường có 06 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017, trong đó có 01 thầy giáo đạt giải ba.

Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 1245 học sinh được xếp loại, về học lực, có 138 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 11,8%; 609 học sinh xếp loại Khá, chiếm 52,1%; 446 học sinh xếp loại Trung bình, chiếm 35,8%; 12 học sinh xếp loại Yếu, chiếm 0,96% và có 01 học sinh xếp loại học lực Kém. Tỉ lệ học sinh Khá và Giỏi chiếm trên 60%. Xếp loại hạnh kiểm: có 1103 học sinh xếp loại Tốt, chiếm 88,59%; 125 học sinh xếp loại Khá, chiếm 10,04% và 07 học sinh xếp  loại Trung bình, chiếm 1,37%, không có hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện Văn Yên. Đội bóng chuyền của nhà trường tham gia giải bóng chuyền Người giáo viên Nhân dân tỉnh Yên Bái đạt giải Nhất. Tham gia Hội thi tuyên truyền luật an toàn giao thông học đường giành giải Nhất. Có 06 học sinh tham gia Hội thao quốc phòng các trường THPT tỉnh Yên Bái giành giải Ba toàn đoàn, có 03 học sinh tham gia Hội thao cấp quốc gia trong đội tuyển tỉnh Yên Bái đạt giải Ba toàn đoàn. Về cơ sở vật chất: bàn giao 172 bộ bàn ghế mới, lắp đặt 06 phòng học thông minh trị giá 4,2 tỉ đồng, hoàn thành các hạng mục theo kế hoạch.

Về giải quyết chế độ học sinh: Thực hiện Hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định số 116; Hỗ trợ tiền ăn, tiền trọ theo quy định. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực, xét hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó 2 đợt với mức 200.000 đồng/1 học sinh với tổng số gần 200 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập. Triển khai phần mềm SMAS trong quản lý học sinh theo kế hoạch.

Trong báo cáo tổng kết, thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, như tỉ lệ chuyên cần duy trì chưa cao, tỷ lệ học sinh giảm so với đầu năm còn cao; một bộ phận học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng kém, vẫn còn nhiều học sinh chưa thực hiện tốt luật an toàn giao thông; việc quản lý học sinh ở trọ gặp rất nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, thiếu thốn.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, tập trung ôn thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12; học chính khóa với các lớp chất lượng cao khối 10 và 11; Tổ chức lễ tuyên dương năm học vào ngày 14/7/2017; Thi THPT quốc gia từ ngày 21/6/2017 theo kế hoạch; Tổ chức ôn tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018.

Thay mặt Ban thường trực Hội, Bác Bùi Ngọc Trìu - Phó Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh nhà trường đã báo cáo công tác của Hội trong năm học 2016 - 2017 và đề ra những mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hội trong năm học tiếp theo. Ngay sau phiên họp chung toàn trường là phiên họp riêng của các bậc phụ huynh học sinh với các thầy, cô giáo chủ nhiệm tại các khối lớp để nắm bắt đặc điểm tình hình học tập, tu dưỡng của các em  học sinh trong năm học, đồng thời chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho các em học sinh khối 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngày đăng: 08-05-2017